Bác sĩ, nhân viên khoa Phụ sản tự may khẩu trang chống dịch

Tranh thủ giờ nghỉ trực, dưới đôi bàn tay khéo léo của các Bác sĩ, Điều dưỡng khoa Phụ sản đã tự may những chiếc khẩu trang “made in Khoa Sản 108” để chung tay với cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

Các Bác sĩ, điều dưỡng đã tận dụng thời gian nghỉ trưa, thời gian trước và sau giờ trực để cùng nhau tạo ra những chiếc khẩu trang có tác dụng kháng khuẩn, chắn giọt bắn.

may khau trang y te

Tự tay lên khuôn mẫu, tạo hình, cắt dập… các y bác sĩ của khoa đã tạo ra những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn “độc nhất vô nhị” để sử dụng và tặng cho bệnh nhân có nhu cầu.

Với những vật dụng đơn giản và dễ tìm như vải kháng khuẩn, chiếc máy may và khoảng 1 phút, các nhân viên y tế ở đây đã cho ra đời 1 chiếc khẩu trang dùng cho cá nhân.

may khau trang

Qua hai tuần triển khai, các nhân viên của khoa đã tự may được trên 500 chiếc khẩu trang. Ngoài phục vụ cho nhân viên của khoa, người bệnh  và người nhà có nhu cầu  có thể sử dụng các khẩu trang này.

Những chiếc khẩu trang tự may này có thể dùng được trong bệnh viện để hạn chế giọt bắn.

“Mọi người ở đây đều rất hào hứng và xem đây là hoạt động có tác dụng phòng ngừa dịch COVID-19 vừa có tác dụng giảm bớt căng thẳng. Với những vật liệu đơn giản, máy may do các chị em mang ở nhà vào và một chút thời gian là đã có thể tạo ra những chiếc khẩu trang xinh xắn để bảo vệ sức khỏe”, Điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Thu – chia sẻ.

Một số hình ảnh được ghi lại trong quá trình tự may khẩu trang “made in khoa sản 108”

may khau trang y te

Những chiếc khẩu trang này sau khi may xong được mang đi hấp, sấy tại khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện có tác dụng kháng khuẩn tốt nhất

may khau trang

Sau đó khẩu trang được nhân viên của khoa phát đến các sản phụ và người nhà

Nguồn: An Ngọc – www.benhvien108.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *