Tập đoàn Thái Bình Dương nhận quyết định đầu tư Nhà máy điện gió Thái Hòa

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019 diễn ra sáng nay (22/9), Công ty cổ phần Năng lượng Pacific – Bình Thuận (thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) đã được UBND tỉnh Bình Thuận trao Quyết định đầu tư dự án Nhà máy Điện gió Thái Hòa.

thai-binh-duong-group

Dự án Nhà máy Điện gió Thái Hòa tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình có diện tích hơn 30ha với tổng số vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào cuối năm 2019 và đi vào vận hành vào cuối năm 2020.

Dự án Nhà máy Điện gió Thái Hòa là một trong 11 dự án được UBND tỉnh Bình Thuận trao quyết định chủ trương đầu tư trong đợt này. Tổng số vốn đầu tư các dự án là 21.800 tỷ đồng (khoảng 920 triệu USD). Trong đó, có 5 dự án đô thị dịch vụ với số vốn hơn 15.800 tỷ đồng; 3 dự án công nghiệp với số vốn hơn 5.300 tỷ đồng; 2 dự án nông nghiệp với 456 tỷ đồng và 1 dự án y tế là Trung tâm điều trị tim mạch và Ung thư chất lượng cao với tổng vốn là 150 tỷ đồng. Bên cạnh trao quyết định chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã ký ghi nhớ đầu tư cho 11 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 435.000 tỷ đồng (tương đương 18,5 tỷ USD).

thai-binh-duong-group

Với mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nhân dịp này, ông Phan Lê Hoàng – Phó Tổng Giám đốc EPC Tập đoàn Thái Bình Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Năng lượng Pacific – Bình Thuận đã trao tặng 5 tỷ đồng tài trợ điều chỉnh quy hoạch công nghiệp tỉnh Bình Thuận

Theo tiếng gọi đầu tư của tỉnh Bình Thuận, hơn 10 năm qua Tập đoàn Thái Bình Dương và các đối tác đã và đang triển khai một số dự án hạ tầng trên địa bàn các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Tân. Cùng với việc đầu tư kinh doanh, Tập đoàn đã tham gia sáng lập là Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, nay là Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai, đã hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh khoảng 25 tỷ đồng bằng các dự án như: trường học, trạm y tế, hay các chương trình như: Vì người nghèo; Tiếp bước cho em đến trường; Hỗ trợ phụ nữ nghèo khắc phục thiên tai.

Nguồn: Phòng Truyền thông Tập đoàn Thái Bình Dương